ReadyPlanet.com


เกษียณก่อนกำหนด


ตอนนี้มีพนักงานที่มีสภาพอิดโรยกันมาก สาเหตุ 1 สาขาจะมี***ส่วนพนักงานเก่าเพียง 20 เปอร์เซ็นต์ นอกนั้นใหม่หมดเข้าๆ ออกๆ  เป้าเพิ่มขึ้นคูณทวีเรื่อยๆ ในแต่ละปี ลูกค้าก็มีเท่าเดิม ผู้บริหารมีนโยบายเน้นให้หา RM ใหม่ๆๆ เท่านั้น แล้วจะหาที่ไหนกันล่ะพ่อคูณณ  เท่านั้นแหละผู้บริหารโต้ตอบทันควัน "คุณทำไมไม่ออกไปหาลูกค้าข้างนอกบ้างตาม***ส่วนในจังหวัดนี้มีของธนาคารกรุงเทพไม่เท่าไหร่เอง ของธนาคารอื่นมาก ให้ไปดึงมา ใช่ดิท่านคิดแผนการนี้ท่านว่าทำให้ได้แล้วท่านทำได้ไหม แค่เวลาไปกินข้าวยังจะไม่มีเลย จะเอาเวลาที่ไหนไป Call ลูกค้า RM ใหม่ๆ ลงมาดูที่สาขาบ้างหรือป่าวอย่ามัวสั่งการที่หอคอยงาช้าง ท่านให้พนักงานบริการลูกค้าแต่ละสาขาตำแหน่งอะไรกันมั่ง ผมว่าท่านไม่น่าจะแบ่งตำแหน่งนะ มีตำแหน่งเดียวกันสิ้นเรื่องง่ายกว่าทั้งสาขาแค่ตำแหน่งบริการ อย่างเดียวก็พอ ทั้งเปิดบัญชี ทั้งหาลูกค้า ทั้งฝาก ถอน ถ้าสภาพของธนาคารกรุงเทพเป็นเช่นนี้แล้วท่านควรอนุมัติโครงการเกษียณก่อนกำหนด ขึ้นมาเลยโละเก่าๆ ออกให้หมดซึ่งในสายตาท่านผู้บริหาร พนักงานเก่าๆ ตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไปไม่มีความสามารถแล้ว แน่จริงก็เปิดโครงการนี้ขี้นมาดูสิ แล้วท่านจะรู้ว่าพนักใหม่ที่ท่านโอ๋นักโอ๋หนา กับอายุ 45 ปีขึ้นไปที่หมดโอกาสก้าวหน้าแล้ว ใครจะทำงานมีประสิทธิภาพกว่ากันถ้า พนักงานอายุ 45 ปีขึ้นไปขอเกษียณก่อนกำหนด หมดธนาคารเหลือไว้เพียงผู้บริหารพอ ดูดิว่าท่านบริหารงานได้มั้ยผมรับรองได้เลยว่าถ้ามีโครงการนี้ขึ้นมาพนักงานธนาคารหมดแน่ ขอให้กำหนดอายุตั้งแต่ 45 ปีขึ้นไปเลยนะครับท่าน เพราะว่าท่านว่าพนักงานที่มีอายุตั้งแต่ 45 ปีนั้นไม่สามารถเจริญก้าวหน้าในสายงานแล้วนะ ท่านปิดโอกาสทั้งหมดของพนักงานกลุ่มนี้แล้ว พนักงานอายุ 45 ปีขึ้นไปเขาทราบแล้วเขาจะขวนขวายหากำไรให้ธนาคารได้อย่างไร ก็ทำงานแบบราชการ เช้าชามเย็นชาม คนที่หนักใจก็คือผู้จัดการสาขา ทำผลงานไม่เข้าเป้าท่านจะไล่เขาออกก็ไม่ได้เขาไม่ได้ทำความผิด และท่านก็ใช้งานเขาผิดประเภทด้วยเขาบริการหน้าเคาน์เตอร์ แต่ท่านใช้ให้เขาไปขายสินค้าท่านไม่ได้จ้างเขามาในตำแหน่งการตลาดนี่ครับ กล้าๆๆหน่อย เปิดไปเลยโครงการเกษียณก่อนกำหนดเนี่ย เด็กใหม่เข้ามาก็จะปล่อยตามยถากรรมทำได้ก็ทำไป ไม่สอนงานเรียนรู้เอง เก่งอยู่แล้วมิใช่เหรอ มีที่ไหนจะให้พนักงานอายุ 45 ปีขึ้นไปสอนฝันไปเถอะครับ เมื่อเป็นงานก็มาถอนหงอกพนักงานเก่าๆ อย่างทุกวันนี้ผู้ตั้งกระทู้ กลุ่มบัวแดง (phisai-at-hotmail-dot-co-dot-th) :: วันที่ลงประกาศ 2010-04-11 09:17:30


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1490765)

 

เห็นด้วยกับผู้ตั้งกระทู้ครับ

          ปัจจุบันนี้ เท่าที่รับทราบมา พนักงานผู้ที่มีอายุกว่า 40 ปี จะหาความก้าวหน้าในสายอาชีพภายในองค์กรนี้ค่อนข้างยาก ถ้าไม่เจ๋งจริง เส้นไม่ปึก ปิดประตูได้เลย (ไม่ทราบว่าอ้ายพวกที่มีความคิดแนวนี้อายุมันจะสักเท่าไหร่) ตอนที่ถูกพนักงานซักถามก็ปฏิเสธเป็นพัลวัน ไม่จร๊ง ไม่จริง ผมไม่ได้พูด ดิฉันไม่ได้พูด พี่ไม่ได้พูด ทุกคนมีสิทธิจะได้รับการพิจารณาให้รับผิดชอบงานที่สูงขึ้นทุกคน

         สำหรับโครงการเกษียณอายุก่อนกำหนด คงจะยากที่ผู้บริหารระดับสูงจะเปิดโอกาสให้ เพราะรู้อยู่แล้วว่า เปิดเมื่อไหร่คำขอตรึม 

          ส่วนโครงการพี่สอนน้อง ก็จัดได้ว่าเป็นแนวคิดและโครงการที่ดีต่อองค์กร แต่จะมีพี่สักกี่คนที่จะทุ่มเทให้ ในเมื่อมันระเหี่ยใจเต็มทน..............จริง ๆ ๆ ๆ ว่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น 45 อัพ โว้ย วันที่ตอบ 2010-04-11 17:45:01[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.